EProx¶
EProx สร้างลิงก์ชั่วคราวที่เปิดเผยต่ออินเทอร์เน็ต ชี้ไปยังแอปในเครื่องที่ ทำงานอยู่บนเกตเวย์ (เช่น Node-RED หรือแอปเว็บ SCADA) — มีประโยชน์สำหรับส่ง ลิงก์ให้วิศวกรระยะไกลเปิดผ่านเบราว์เซอร์ทั่วไปได้เลย โดยไม่ต้องตั้งค่า ZeroTier ที่ฝั่งของเขา

หากเอเจนต์แชร์ EProx ไม่ได้ทำงานอยู่บนเกตเวย์นี้ พาเนลทั้งหมดจะถูกแทนที่ ด้วยข้อความอธิบายสั้น ๆ แทนตารางด้านล่าง และจะแชร์ไม่ได้จนกว่าเอเจนต์จะเริ่ม ทำงาน
ตารางแอปพลิเคชัน¶
แต่ละแถวคือแอปในเครื่องหนึ่งตัวที่แชร์ได้ พร้อมสถานะปัจจุบัน:
- ยังไม่ได้แชร์
- Shared privately
- Shared publicly — พร้อมลิงก์ที่คลิกได้
- หมายเหตุชื่อที่จองไว้ พร้อมปุ่ม Release หากมีชื่อกำหนดเองที่เคยแชร์ ไว้ก่อนหน้าแต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้งานอยู่
การแชร์แบบส่วนตัว¶
คลิก แชร์แบบส่วนตัว ในแถวของแอปนั้น การแชร์แบบส่วนตัวกำหนดให้ผู้ที่จะ ดูต้องมีบัญชี zrok ที่ได้รับอนุญาตของตัวเองจึงจะเข้าถึงได้ — ไม่มีความเสี่ยง แบบ "ใครก็ได้ที่มีลิงก์" จึงไม่มีการถามยืนยัน
การแชร์แบบสาธารณะ¶
คลิก แชร์แบบสาธารณะ เพื่อขยายฟอร์มการแชร์:

- เลือกวิธีตั้งชื่อลิงก์:
- ลิงก์แบบสุ่ม — Cockpit สร้างให้อัตโนมัติ
- ชื่อกำหนดเอง — ตั้งเอง ซึ่งจะกลายเป็นส่วนแรกของที่อยู่สาธารณะ ต้องเป็นตัวพิมพ์เล็ก ตัวเลข หรือขีดกลาง ยาว 1–63 ตัวอักษร และห้าม ขึ้นต้นหรือลงท้ายด้วยขีดกลาง
- ถ้าต้องการ ให้กาเครื่องหมาย เก็บลิงก์นี้ไว้ เพื่อใช้ที่อยู่เดิมซ้ำใน ครั้งถัดไป แทนที่จะสร้างใหม่ทุกครั้ง
- ถ้าต้องการ ให้กาเครื่องหมาย กำหนดให้ต้องใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเพื่อ
ดูลิงก์นี้ เพื่อแสดงช่อง Basic Auth:
- Username — ตัวอักษร ตัวเลข
.,_, หรือ-ยาว 1–63 ตัวอักษร (ห้ามมี:หรือ,) - Password — อย่างน้อย 8 ตัวอักษร (ห้ามมี
:หรือ,)
- Username — ตัวอักษร ตัวเลข
- คลิก แชร์แบบสาธารณะ บนฟอร์มเพื่อยืนยัน
ลิงก์สาธารณะเข้าถึงได้โดยทุกคนที่มีลิงก์
การเผยแพร่จะขอให้ยืนยันก่อนเสมอ:
Sharing {name} publicly makes it reachable by anyone with the link. Make sure {name} has its own authentication enabled before continuing. Continue?
เปิดใช้งาน กำหนดให้ต้องใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเพื่อดูลิงก์นี้ เสมอ เว้นแต่แอปที่คุณกำลังแชร์มีระบบล็อกอินของตัวเองอยู่แล้ว ให้เก็บ URL ที่ได้ ให้ดีเหมือนรหัสผ่าน — ใครก็ตามที่มี URL นี้จะเปิดแอปได้
การหยุดแชร์¶
คลิก Stop sharing ในแถวที่กำลังแชร์อยู่ (ไม่ว่าจะแบบส่วนตัวหรือสาธารณะ) การกระทำนี้จะทำให้ลิงก์ใช้ไม่ได้ทันที — ใครก็ตามที่ยังถือลิงก์นั้นอยู่จะ เข้าถึงไม่ได้อีก
การปล่อยชื่อที่จองไว้¶
หากมีชื่อกำหนดเองที่จองไว้แต่ไม่ได้ใช้งานอยู่ในขณะนี้ คลิก Release ข้าง หมายเหตุชื่อที่จองไว้ แล้วยืนยัน:
Release the reserved name '{name}'? Anyone could reserve it after you.
เมื่อปล่อยแล้ว ผู้อื่นสามารถนำชื่อเดียวกันไปใช้แชร์ของตนเองได้ — ควรปล่อย เฉพาะชื่อที่แน่ใจแล้วว่าไม่ต้องการใช้อีก